PRODUCT AND SERVICES | SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ

Chúng tôi cung cấp các thiết bị thông minh dựa hệ thống các cảm biến để kiểm soát khí hậu và quy trình nông nghiệp chính xác. Thiết bị chúng tôi cung cấp có thể đo lường các biến đổi môi trường bên trong nhà kính [và ngoài nhà kính – trên cánh đồng] và kiểm soát ánh sáng (Lux), độ ẩm, nhiệt độ, các hệ thống động lực và thủy lực, tấm làm mát và lưới che bóng râm bên trong nhà kính để duy trì các điều kiện khí hậu lý tưởng. 

Chúng tôi đã phát triển một hệ sinh thái các thiết bị cùng một danh mục cảm biến tương thích để giám sát, kiểm soát và điều khiển các yếu tố thay đổi bên trong nhà kính [và ngoài nhà kính – trên cánh đồng]. Hệ thống các thiết bị có thể giao tiếp [M2M – machine to machine] với các cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ đất và độ ẩm đất, độ dẫn điện của đất, nước, mưa và lượng mưa, EC và độ PH của đất cũng như dung dịch tưới, vv... 

Hệ thống MINERVA sẽ tự động theo dõi, thu thập dữ liệu nhiệt độ, độ ẩm, và các yếu tố cốt lõi khác được gửi đến Bộ điều khiển trung tâm [System Controller] của MINERVA giám sát các điều kiện của nhà kính [và ngoài nhà kính – trên cánh đồng] và độ ẩm của đất sau đó điều khiển hệ thống máy bơm và nhiệt độ căn cứ vào các giá trị được đọc về từ cảm biến và các giá trị đã được đặt trước. Một nhà điều hành nhà kính có thể giám sát các điều kiện môi trường bên trong nhà kính từ bất kỳ nơi nào.

HỆ THỐNG CÔNG NGHỆ BIG DATA CỦA MINERVA

Lên kế hoạch bón dinh dưỡng chính xác và tối ưu:

Thuật toán Big Data tìm kiếm sự kết hợp tối ưu các loại phân bón và tỷ lệ sử dụng đối với từng giai đoạn sinh trưởng của cây trồng. Hệ thống – công nghệ đáp ứng các phương thức canh tác:

  • Trên cánh đồng

  • Trong nhà kính | lưới

Đặc tính tính toán theo mùa màng, các dữ liệu thu thập từ hệ thống Cảm BIến [ Wireless Sensors Network ] và mục tiêu sản lượng. Cân bằng lượng dinh dưỡng và các chất trong đất cũng như trong nước để tính toán sự tối ưu trong dung dịch tưới.

Nền tảng thuật toán công nghệ duy nhất chắc chắn rằng khách hàng sẽ luôn đạt được sự cân bằng chính xác nhất trong việc tính toán lượng chất dinh dưỡng cho cây trồng

Hệ thống hóa dữ liệu và quản lý trang trại

Quản lý các chương trình tính toán dinh dưỡng, các kết quả kiểm tra (đất, nước, khí tượng) cho trang trại của khách hàng Hệ thống dự báo khí tượng 01 – 10 – 30 ngày nhằm tối ưu hóa lượng nước tưới cho từng khu vực canh tác dựa trên thuật toán ETO

Quản lý ngày gieo trồng, quản lý toàn bộ các tác vụ ở trang trại | nhà kính | cánh đồng dựa trên quy trình canh tác của từng loại cây trồng và thu hoạch

Bản đồ hóa chính xác vị trí trang trại trên nền tảng bản đồ, từ đó định vị chính xác khu vực canh tác => lấy được dữ liệu khí tượng của khu vực canh tác đó tối ưu cho tính toán lượng nước tưới theo biến đổi của khí hậu

Cung cấp lịch trình châm phân dinh dưỡng theo từng khu vực canh tác nhỏ trong nhà lưới | trang trại

Hệ thống báo cáo tổng hợp thông minh, cung cấp các bước hành động và tiến trình xử lý cũng như tình trạng cây trồng trên nông trại | trang trại | nhà kính | nhà lưới


CÁC THÀNH PHẦN HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG HÓA [INTERNET OF THINGS ] CỦA MINERVA

HỆ THỐNG CHÂM PHÂN: là đơn vị duy nhất Việt Nam nghiên cứu và ứng dụng thành công hệ thống châm phân tự động hoàn toàn và kiểm soát hoàn toàn EC, pH.

Hệ thống châm phân MINVERVA FOT [Hệ thống cao cấp] 

Bao gồm 5 kênh châm phân, có thể được điều khiển độc lập. Các kênh châm phân được điều khiển từ bộ điều khiển trung tâm MINERVA_DOS. Với 5 kênh độc lập người sử dụng có thể tưới bón đồng thời được 5 loại chất khác nhau và có thể được điều khiển được hoàn toàn EC, PH.

- 3 kênh đầu tiên được sử dụng để điều khiển tỉ lệ NPK một cách linh hoạt theo từng giai đoạn sinh trưởng của cây. Các nghiên cứu cho thấy tỉ lệ NPK thay đổi theo từng giai đoạn sinh trưởng của cây chứ không nên giữ tỉ lệ này là hằng số. Như trường hợp của dưa lưới "Trường Ðại học Florida đưa ra công thức phân bón dùng cho dưa lưới trồng trong nhà màng tưới qua hệ thống nhỏ giọt với nồng độ N nguyên chất thay dổi tăng dần từ 80 – 180 ppm theo giai đoạn sinh trưởng của cây, K2O từ 150-225 ppm và P2O5 là 50 ppm".

- 1 kênh tiếp theo được sử dụng để cung cấp khoáng chất cần thiết cho cây.

- 1 kênh còn lại được dùng để điều khiển PH nước tưới: "Cây dưa lưới phát triển tốt trên đất nhiều mùn, pH = 6-7, không chịu được đất quá axit và úng nước."

Hệ thống châm phân MINVERVA LFO [Hệ thống trung cấp] 
Với 3 kênh châm phân, các kênh châm phân được điều khiển trực tiếp từ bộ điều khiển trung tâm System Controller MINERVA.

- Với phiên bản MINERVA_LFO người dùng vẫn có thể giám sát được các thông số EC và PH của nước tưới nhưng không điều khiển được tự động theo giá trị đặt. Với cấu hình này người dùng có thể:

HỆ THỐNG CẢM BIẾN: Hệ thống cảm biến MINERVA | Weather Station MINERVA_WET là một thiết bị sử dụng nhiều cảm biến khác nhau nhằm thu thập dữ liệu liên quan đến thời tiết và môi trường.

MINERVA là đơn vị duy nhất nghiên cứu và triển khai thành công hệ thống cảm biến tích hợp nhiều loại cảm biến trên cùng một hệ thống và đặc biệt, theo dõi các chỉ số EC và PH trong đất theo thời gian thực
- Bao gồm một màn hình hiển thị báo thời tiết và một bộ cảm biến không dây 5 trong 1 dùng để đo lường:
- Tốc độ gió, hướng gió
- Nhiệt độ (cả bên trong và bên ngoài)
- Độ ẩm không khí và độ ẩm của đất
- Lượng mưa và áp suất khí quyển
- Đặc biệt tích hợp hai cảm biến vô cùng quan trọng cho lĩnh vực nông nghiệp đó là EC PH giúp theo dõi EC PH của đất một cách trực tuyến và thời gian thực.
- GPS – hệ thống định vị toàn cầu nhằm lấy thông tin vị trí của khu vực canh tác để khai phá dữ liệu về thời tiết

TRẠM KHÍ TƯỢNG: hệ thống theo dõi thời tiết tại khu vực, cho phép người dùng ghi nhận về dữ liệu thời tiết, tải lên máy tính. 
- Màn hình hiển thị LCD 2x16 hiển thị đầy đủ thông tin khí tượng. Hỗ trợ các chuẩn truyền thông RS485, 3G, Logra wifi
- Hiển thị gió lạnh, hướng gió và lượng mưa
- Đo dữ liệu lượng mưa (inch hoặc mm): 1 giờ, 24 giờ, một tuần, một tháng và tổng số từ thiết lập lại cuối cùng.
- Ghi lại tất cả các giá trị tối đa và tối thiểu cùng với thời gian ghi
- Đo tốc độ gió.
- Màn hình hiển thị hướng gió với 8 hướng
Việc kết hợp với hệ thống Big Data của MINERVA và hệ thống cảm biến người dùng được cung cấp thông tin một cách đầy đủ về hệ thống thời tiết khí hậu trong khu vực trong vòng 10 năm qua. Đây là cơ sở thông tin cần thiết để lựa chọn loại cây trồng cũng như giống cây trồng. Hơn thế nữa người dùng còn có thông tin để quyết định thời điểm canh tác cũng như quy hoạch mùa vụ sao cho tối ưu nhất.